Khi mới tẩy trắng, răng bạn có thể ê buốt nhẹ từ 1 ngày đến 3 ngày do răng bị
mẫn cảm và sẽ giảm dần, nếu ê buốt kéo dài thì bạn nên tái khám. Hai tuần sau
khi kết thúc
tay trang
rang, màu răng của bạn sẽ ổn định. Nên đi khám răng định kỳ 6 tháng/lần
để bác sỹ soát tổng quát và đánh giá màu răng, nếu cần có thể đeo duy trì. Nếu
bạn ăn uống nhiều chất màu hoặc hút thuốc nên tẩy trắng răng định kỳ thường
xuyên hơn.
Trong thời gian tẩy trắng răng, răng rất dễ bị nhiễm màu do đó
nên tránh những thức ăn, uống có màu tiếp xúc trực tiếp lên răng: cà phê, trà,
nước tương, nước ngọt có màu, các món ăn có phẩm màu. Nên sử dụng ống hút khi
uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa. Chải
răng, súc miệng tức thời sau khi ăn, uống thực phẩm có màu.
Hút thuốc
cũng được khuyên là nên tránh phải bạn không muốn hàm răng bị xỉn màu trở lại.
ngoại giả, bạn nên tránh ăn uống quá lạnh, quá nóng hoặc chua có thể làm hại đến
men răng.
Các chuyên gia răng miệng khuyên rằng nên chờ 2 tuần sau khi
tẩy trắng mới tiến hành trám răng vì màu sắc ổn định và vững chắc chất tẩy đã
phóng thích khỏi men và ngà răng vì lượng chất tẩy còn lại trong răng sẽ ngăn
cản quá trình kết dính của chất trám composite. Sau khi tẩy trắng, thường nhật
sự ê buốt răng sẽ giảm dần và hết hẳn sau 3 – 4 ngày. Nếu ê buốt kéo dài, cần
trở lại tái khám nơi thầy thuốc điều trị. Ê buốt kéo dài có thể chỉ là sự quá
mẫn cảm của bệnh nhân, nhưng cũng có thể do tai biến như kích thích tủy, bỏng
nướu….
Vệ sinh răng miệng: Nên chải răng ít ra 2 lần/ngày, dùng chỉ tơ
nha khoa 1 lần/ngày. Bạn cũng nên dùng kem đánh răng làm trắng răng chỉ 1-2 lần/
tuần để lấy đi các chất nhiễm màu trên bề mặt răng, thời gian còn lại dùng kem
đánh răng thường có Fluor.
TAG:
tẩy
trắng răng bao nhiêu tiền ;
tẩy trắng
răng ở đâu tốt nhất