Một số trường hợp sau khi
chụp răng sứ do vô tình trong khi nhai hoặc cắn khiến gãy trụ răng công thêm căn bệnh viêm lợi nên sau này thường cảm thấy có vị mặn ở răng sứ.Vậy vị mặn này nguyên nhân bắt nguồn từ đâu,hãy cùng đọc bài viết này để làm sáng tỏ vấn đề này.
Vị mặn mặn là do dịch nướu tiết ra, và thường dịch nướu tiết ra nhiều khi bị viêm nướu. Có thể
răng sứ của bạn hơi lấn nướu quá, khiến nướu bị kích thích kéo dài và bị viêm.
Thông thường, để răng sứ đẹp, nhất là vùng răng cửa, bác sĩ sẽ làm răng hơi lấn xuống nướu 1 chút để nướu che đi phần đường viền, khiến răng trông như răng thật. Thông thường thì ta có thể lấn xuống từ 0.5 đến 1mm, nếu quá khoảng này thì sẽ xâm phạm vào khoảng sinh học - là nơi không có bất cứ thứ gì được phép xâm phạm vào.
Nếu cứ để vậy thì bạn sẽ chuyển thành viêm nướu mãn, còn biểu hiện của nó trầm trọng đến đâu thì tùy cơ địa mỗi người nữa. Có người bị viêm nướu nhưng nướu chỉ hơi thâm, đối với người không cầu kỳ thì nhìn không đến nỗi tệ. Cũng có những người bị viêm đỏ, nướu chảy máu... Do đó tùy theo nhu cầu bạn thế nào mà quyết định có làm lại hay không.
Làm lại không có nghĩa chỉ là cắt bỏ răng sứ rồi làm lại răng khác, mà còn phải điều chỉnh lại nướu rồi mới làm lại. Nếu muốn làm lại, bạn có thể đi khám tại khoa nha chu của BV RHM hoặc khoa RHM thuộc trường đại học hoặc khám tại các bác sĩ chuyên gia nha chu.
Tham khảo :
Răng sứ titan