Ngăn ngừa viêm miệng với những hoa quả thường ngày
Thứ Tư, 16 tháng 7, 2014
Một số thực phẩm dưới đây không chỉ rất bổ dưỡng và có lợi cho cơ thể mà chúng còn có thể ngăn ngừa các bệnh viêm miệng thường gặp.
1. Đào
Đào không chỉ cung cấp lượng calo ít mà còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể.
Ăn đào thường xuyên có thể ngăn chặn sự sinh sôi của các vi khuẩn trong cơ thể, đặc biệt là những vi khuẩn bám trên răng và nướu, từ đó giảm nguy cơ mắc bệnh như sâu răng,nha chu.... ở miệng.
2. Táo
Cũng như các loại quả khác, táo giàu vitamin C, có tác dụng gia tăng sức mạnh của thành mạch máu và sức đề kháng của cơ thể. Đặc biệt sau các bữa ăn chính, tráng miệng bằng táo tươi sẽ tránh được các bệnh về răng miệng, chống sâu răng bởi trong táo có chứa nhiều chất xenlulô giúp làm sạch lợi và ngăn ngừa hình thành mảng bám ở răng.
Tuy nhiên, sau khi ăn táo, bạn nhớ súc miệng, vì trong táo có 30% các loại đường lên men, tức chất ăn mòn, để lâu dễ làm răng bị hỏng.
3. Lê
Theo Đông y, lê tính mát, vị hơi chua, giàu các vitamin nhóm B và C. Vitamin C giúp tăng cường khả năng đề kháng và chống viêm cho cơ thể. Vitamin B, đặc biệt là vitamin B12 là yếu tố không thể thiếu để đảm bảo cho da và niêm mạc khỏe mạnh, không bị tổn thương.
4. Dưa hấu
Dưa hấu không những ngon ngọt dễ ăn mà còn cung cấp cho cơ thể một lượng nước khá lớn và không ít các vitamin cùng các nguyên tố vi lượng quý giá. Theo Đông y, dưa hấu có công dụng thanh nhiệt giải giải độc, lợi tiểu tiện và được dùng để chữa nhiều chứng bệnh như mụn nhọt, viêm loét miệng, phù do viêm thận, đái đường, cao huyết áp, lỵ…
5. Hồng
Chứa nhiều beta-caroten, quả hồng giúp chúng ta củng cố thị lực cũng như ngăn ngừa lão hóa cho các tế bào.
Ngoài
ra, trong quả hồng còn có khá nhiều vitamin C, dưỡng chất
giúp cơ thể chống đỡ với các loại virus, trong đó có
các loại virus gây nên các bệnh răng miệng.
Đọc thêm bài viết về : Tẩy trắng răng
Tags: