Không những thế, một loại chất có trong dâu tây, dưa leo có khả năng giúp ngăn chặn nguy cơ mất trí nhớ liên quan với bệnh Alzheimer (một dạng bệnh mất trí) ở loài chuột. Không chỉ có tác dụng cung cấp vitamin, chất sơ cho cơ thể mà còn có tác dụng ngăn chặn một số bệnh, làm đẹp…
Một lượng axit tự nhiên, với lớp cùi giàu chất xơ của dâu tây, dưa leo, cần tây, cà rốt…không chỉ rất tốt cho sức khỏe, cho da mà còn giúp loại đi những mảng bám và là
cách làm răng trắng sáng hiệu quả
Theo hãng tin ANI, các nhà khoa học của Viện Nghiên cứu sinh học Salk (Mỹ) phát hiện ra rằng, hợp chất flavonol được gọi là fisetin có trong dâu tây, dưa leo giúp ngăn chặn tình trạng suy giảm khả năng ghi nhớ và học tập, khi họ thực hiện các thí nghiệm trên chuột đã cho thấy tác dụng hiệu quả của các loại quả này.
Phát hiện trên đã mở ra hướng điều trị các triệu chứng Alzheimer. “Ở các loài động vật bình thường, fisetin có thể cải thiện trí nhớ. Cuộc nghiên cứu cho thấy fisetin cũng có thể tác động đến loài động vật dễ bị bệnh Alzheimer”, trưởng nhóm nghiên cứu Pamela Maher - một nhà khoa học tại Phòng Thí nghiệm sinh học thần kinh tế bào của Salk - cho biết.
Theo như nghiên cứu được công bố trên Aging Cell, fisetin của dâu tây và dưa leo sở hữu nhiều đặc tính có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer.
Xem thêm bài viết :
Sâu răng | Nha khoa