Răng bạn sẽ trở nên sậm màu không còn được trắng
sáng vì một số nguyên nhân như: thời gian, thuốc lá, các loại thực phẩm và đồ uống
(trà, cà phê,….) khiến bạn thường mất tự tin trong giao tiếp hằng ngày. Hãy
dùng một số loại thảo dược dân gian để giúp hàm răng luôn trắng sáng, cho nụ cười
tự tin hơn.
Ngày xưa, ông bà ta có tục lệ ăn trầu, và truyền miệng
rằng ăn trầu sẽ làm chắc răng. Thật vậy, Lá trầu không có vị cay nồng, tiêu
viêm, có tính sát trùng làm chắc chân răng không bị viêm sưng. Dùng miếng Cau bổ
tư chà kĩ những vết ố trên răng, chất chát của cau làm sạch các mảng bám và duy
trì cho hàm răng trắng một cách tự nhiên nhờ đó mà không cần phải sử dụng đến các liệu pháp tẩy trắng răng như : tẩy trắng răng bằng đèn plasma.........
Một cách khác, có thể dùng bột lá khô của cây nguyệt
quế cùng với vỏ chanh khô chà xát lên răng, sẽ giúp men răng chắc khỏe và
sáng hơn.
Thường xuyên ăn những loại rau quả như: táo, cà rốt,
rau cải, cần tây,…. Lượng axit tự nhiên trong các những loại thực vật cùng với
sự giàu chất xơ của táo lấy đi những mảng bám, cho hàm răng trắng sáng mỗi
ngày.
Giải pháp khác giúp một số người không biết ăn rau,
để có hàm răng luôn trắng, thì mía là sự lựa chọn tốt nhất, ngoài tác dụng bổ
dưỡng mía còn làm răng trắng sạch vì mỗi khi nhai xơ mía chà đi chà lại trên
răng nên sau khi ăn mía hàm răng luôn sạch và trắng.
>>Xem thêm:
Tẩy trắng răng đơn giản tại nhà