Sở hữu một hàm răng trắng sáng là điều mà ai cũng
mong muốn nhưng liệu để đạt được nó liệu có quá khó không.Đa phần răng thường bị
những vết bám nâu hay vàng làm lu mờ vẻ đẹp. Mảng bám trên răng gặp ở mọi lứa
tuổi, thường là từ thức ăn, đồ uống và ngay cả nước súc miệng cũng là nguyên
nhân gây ra những vết ố này.
Bút làm trắng răng chứa Carbamide peroxide, một
chất tẩy trắng có thể đánh bay cả những vết bám trên bề mặt cũng như sâu bên
trong. Nếu răng bạn có các mảng bám màu cà phê thì bút chính là sự lựa chọn của
bạn.
2. Miếng dán làm trắng răng
Những miếng dán này mỏng, được bao bọc bởi loại gel
chứa chất peroxide. Bạn chỉ phải dùng nó vài phút mỗi ngày trong vòng ít nhất một
tuần nhưng hiệu quả lại thấy rõ trong vài ngày sau đó và kéo dài ít nhất một
năm. Kết quả không hoàn toàn như bút làmtrắng răng nhưng ưu điểm của nó là rất dễ sử dụng.
3. Kem đánh răng
Các loại kem đánh răng, gel, nước súc miệng được bày
bán trên thị trường giúp tẩy đi các vết bám bề mặt. Không giống như các chất tẩy
trắng, kem đánh răng không làm thay đổi màu răng tự nhiên.
4. Các thực phẩm tự nhiên giúp trắng răng
Một số người vẫn thích những phương cách cũ để làm trắng răng tại nhà. Trong số đó có
một số loại thực phẩm được ưa chuộng như rau cần tây, táo, lê, cà rốt vì chúng
giúp thúc đẩy cơ thể tiết nhiều nước bọt, tẩy trôi các mảng bám thức ăn trên
răng. Nhai kẹo gum không đường cũng là một cách làm sạch răng cũng như tiết nhiều
nước bọt. Thêm vào đó, nước bọt cũng giúp vô hiệu hóa loại axit gây sâu
răng.
5. Tránh mảng bám răng
Theo thời gian, lớp men bên ngoài răng bị bong tróc
đi. Lớp dưới, gọi là ngà răng, trở nên vàng hơn. Đó là lý do tại sao chúng ta cần
tránh những vết bám trên răng, đặc biệt sau khi làm trắng. Nếu bạn dùng các thức
ăn và đồ uống làm đổi màu răng thì thời gian kết quả làm trắng vẫn còn tác dụng
dài nhất chỉ một năm. Tuy nhiên, làm trắng răng quá thường xuyên cũng có thể
làm mờ màu răng, do đó, cần hạn chế các mảng bám tích tụ trên răng.